Thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới gồm những gì?

thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới

Nhằm để được Nhà nước bảo hộ đảm bảo về quyền lợi của bạn trước một số trường hợp như tranh chấp, kiện tụng, chiếm đoạt cũng như để thuận lợi hơn khi bạn muốn mua bán hoặc chuyển nhượng nhà đất. Bạn cần phải tìm hiểu và thực hiện thủ tục cấp phép sổ đỏ hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, với mục đích thừa nhận về mặt pháp lý bạn là chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới
Thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới.

 

Vậy thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới gồm những gì? Trong bài viết này, Badosa sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin, hy vọng có thể đem đến cho bạn những điều hữu ích, giúp bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp phép sổ đỏ diễn ra đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất có thể. 

  • Thủ tục xin cấp phép sổ đỏ (hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Thủ tục xin phép cấp sổ đỏ mới được quy định tại Nghị định 181 của Chính phủ ban hành ngày 29/10/2004. Hồ sơ xin cấp giấy phép quyền sử dụng đất bao gồm :

  • Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có).
  • Văn bản ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
  • Hai bước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới
Thủ tục xin cấp phép sổ đỏ (hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)


  • Bước 1 : Nộp hồ sơ, chờ xét duyệt

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tiếp nhận hồ sơ, sau đó tiến hành thẩm định hồ sơ, tiếp đến lấy ý kiến xác nhận của UBND huyện (phường) về tình trạng tranh chấp đất đai .

  • Trường hợp nếu có tranh chấp xảy ra hoặc người sử dụng đất không có giấy tờ sử dụng đất (trước đó) thì sẽ lấy ý kiến của UBND huyện (phường), nếu mảnh đất đó có tranh chấp nhưng nằm trong quy hoạch sử dụng đất được xem xét và văn phòng sẽ trả lời chậm nhất trong 15 ngày làm việc.
  • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trích lục bản đồ với thửa đất đó, trích sao hồ sơ địa chính rồi gửi số liệu đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ đóng góp tài chính của chủ sở hữu sau này. Cuối cùng, gửi lại hồ sơ những trường hợp đủ hay không đủ điều kiện để cấp sổ mới kèm theo trích lục bản đồ và hồ sơ địa chính đến phòng Tài nguyên và Môi trường.

 

  • Bước 2 : Thẩm định xét duyệt và cấp sổ đỏ mới

Sau khi phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ sẽ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, trình lại UBND huyện (phường) cùng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất đối với trường hợp được nhà nước cho thuê. Quy trình để được cấp sổ đỏ mới diễn ra không quá 55 ngày làm việc.

 

Trên đây là toàn bộ các bước và thủ tục xin cấp phép sổ đỏ mới. Bạn đọc tham khảo để nắm bắt được quy trình phải làm như thế nào cho đúng theo pháp luật của Nhà nước. Nếu bạn có các vấn đề cần thắc mắc hay giải đáp về những lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn công nhà tại Quận 9 hay loại đất nào được phép xây nhà. Bạn hãy vui lòng liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

– Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

– Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

– Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

– Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

– Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.