TÁCH THỬA ĐẤT LÀ GÌ?

Tách thửa đất, Quyền sử dụng đất, Giấy mua bán đất đai, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách thửa

Rất nhiều hộ nông dân còn đang rất băn khoăn về những quy định của việc tách thửa đất. Vậy tách thửa đất là gì? Có điều kiện gì để có thể tách thửa đất theo đúng quy định? Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết dưới đây!

Tách thửa đất, Quyền sử dụng đất, Giấy mua bán đất đai, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách thửa
Tách thửa đất là gì?

Tách thửa đất là gì?

Theo quy định hiện nay, quá trình tách thửa đất chính là quy trình phân chia quyền sở hữu đất đai từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm sang nhiều đối tượng khác nhau. Việc tách thửa phải được thực hiện theo đúng những quy định của pháp luật.

Điều kiện bắt buộc trong quá trình tách thửa đất

Cũng giống như việc tách sổ đỏ, tách thửa đất cần phải được thực hiện theo đúng những quy định đã được ban hành của nhà nước. Theo đó, việc tách thửa đất căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Quyết định số 19/2012/QĐ-UBND ngày 8/8/2012 của UBND Hà Nội, điều kiện tách thửa đất bao gồm:

Tách thửa đất, Quyền sử dụng đất, Giấy mua bán đất đai, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách thửa
Điều kiện bắt buộc trong quá trình tách thửa đất

Quy định về chiều cao:

Theo đó, để có thể tách thửa đất, mảnh đất phải có chiều rộng và chiều sâu từ 3 mét trở lên với đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất theo đúng quy định.

Quy định về diện tích:

Về diện tích, các thửa đất sẽ được tách thửa nếu có diện tích tối thiểu từ 30m2 trở lên. Theo đó, nếu diện tích của các mảnh đất không được 30m2 thì cũng không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định. Chính vì vậy, để có thể tách thửa đất hay thực hiện việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích tối thiểu cũng phải từ 30m2 trở lên. Đối với các khu đất có diện tích thấp hơn cũng không được cấp phép theo quy định.

Điều kiện để có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sở dụng đất (cấp sổ đỏ)

Tách thửa đất, Quyền sử dụng đất, Giấy mua bán đất đai, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Tách thửa
Điều kiện để có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sở dụng đất

+ Khu đất đó không có sự tranh chấp, lấn chiếm, đất không quyền sở hữu của người xin cấp. Để có thể chứng minh không có sự tranh chấp, người xin sổ đỏ cần phải có sự chứng minh, xác thực của các người sống xung quanh cũng như chính quyền địa phương để kiểm chứng.

+ Phải có đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất hay giấy mua bán đất đai theo đúng quy định: giấy mua bán đất theo đúng quy định, hợp đồng mua bán nhà, giấy nhượng lại đất để làm nông nghiệp,… Tất cả các loại giấy tờ này để phải có dấu xác nhận của địa phương.

+ Xem xét về biên lai đóng thuế có đúng quy định hay không. Trong những trường hợp thửa đất trên chưa được đóng thuế thì người xin cấp giấy sử dụng đất phải tìm hiểu những thông tin để có thể giải quyết vấn đề một cách dứt điểm.

Nếu bạn tìm đơn vị tư vấn tách thửa đất, hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.