THUẬN LỢI KHI LÀM THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT TẠI TP HCM

làm thủ tục tách thửa đất tại TP HCM, thủ tục tách thửa đất tại TP HCM, tách thửa đất tại TP HCM, tách thửa, Quyết định 33/2014/QĐ-UBND,thủ tục tách thửa, NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG, 0933.116.216

Việc tách thửa trước đây thực hiện khá khó khăn, một phần nguyên nhân là bởi thiếu các văn bản pháp luật điều chỉnh chi tiết và cụ thể. Chính hạn chế đó đã làm cho các cơ quan chức năng lúng túng trong việc thực hiện thủ tục này, đặc biệt là ở TP HCM, nơi nhu cầu tách thửa đất cực kỳ lớn. Sự ra đời của Quyết định 33/2014/QĐ-UBND đã góp phần cải thiện được khó khăn trên. Tuy vẫn còn thiếu sót nhưng không thể phủ nhận được Quyết định này đã đem lại nhiều thuận lợi khi làm thủ tục tách thửa đất tại TP HCM.

làm thủ tục tách thửa đất tại TP HCM, thủ tục tách thửa đất tại TP HCM, tách thửa đất tại TP HCM, tách thửa, Quyết định 33/2014/QĐ-UBND,thủ tục tách thửa, NGUYỄN THỊ PHƯƠNG HƯỚNG, 0933.116.216
Quyết định 33/2014/QĐ-UBND đã đem lại nhiều thuận lợi khi làm thủ tục tách thửa đất tại TP Hồ Chí Minh

Có căn cứ pháp lý chi tiết và cụ thể

Thuận lợi lớn nhất đó là nhiều nhà ở có thể được hợp thức hoá, tạo ra nguồn cung nhiều nhà ở hợp pháp giá thấp cho nhiều người có nhu cầu. So với các Quyết định trước đây hướng dẫn về việc thực hiện thủ tục tách thửa, để được tách thửa thì diện tích tối thiểu vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, với quy định mới tại Điều 3 của Quyết định 33/2014/QĐ-UBND thì diện tích nhỏ nhất để được tách thửa là 36m2 (kèm theo những điều kiện khác).

Ở các khu vực khác nhau thì diện tích tối thiểu được quy định khác nhau, nhìn chung thì phần diện tích tối thiểu đã được giảm xuống rất nhiều so với Quyết định 19/2009/QĐ-UBND.

Khi mới ban hành Quyết định 33/2014/QĐ-UBND, đối với những mảnh đất hàng chục hecta, nhiều nhà đầu tư có thể phân lô chia nhỏ để bán đất nền mà không cần lập dự án. Tưởng rằng Chính phủ thật sự đã thả lỏng hàng rào phân lô, tách thửa, tuy nhiên nhận thấy được đây là một lỗ hổng lớn, có thể gây ra tình trạng mất cân bằng và ảnh hướng đến hạ tầng kỹ thuật, nên UBND TP HCM đã quyết định “bãi bỏ” thuận lợi khi làm thủ tục tách thửa đất tại TP HCM này bằng cách sửa đổi quy định theo hướng, đối với mảnh đất có diện tích lớn hơn 2000m2 phải lập dự án.

Vận dụng quy định một cách khôn khéo và không cứng nhắc

Bên cạnh thuận lợi về giảm diện tích tối thiểu được đề cập ở trên, việc quy định không rõ ràng của Quyết định 33/2014/QĐ-UBND vừa tạo ra thuận lợi và khó khăn trong việc áp dụng pháp luật của các cơ quan chức năng. Như việc không có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về việc đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, hay như thế là mục đích tách thửa để kinh doanh hay mục đích tách thửa để ở. Đôi khi tuỳ theo cách hiểu của các cán bộ, mỗi cán bộ có một cách hiểu khác nhau nhau, nếu may mắn có thể được thực hiện thủ tục tách thửa một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, những quy định pháp luật “có tình” thường dễ dàng bị những kẻ xấu lợi dụng. Vì vậy, để đảm bảo và duy trì được những thuận lợi khi làm thủ tục tách thửa đất tại TP HCM thì đòi hỏi các cơ quan thuộc các ban ngành phải thường xuyên phối hợp với nhau để kiểm tra được tính hợp lý, hợp pháp cũng như phù hợp với thực tiễn trong quá trình áp dụng pháp luật của các quy định trên.

Nếu bạn tìm đơn vị tư vấn tách thửa đất, hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *