THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT ĐÃ CÓ NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

thủ tục tách thửa đất đã có nhà, tách thửa, thủ tục tách thửa, tách thửa đất, đơn xin tách thửa đất

Hiện nay, thủ tục tách thửa nói chung, thủ tục tách thửa đất đã có nhà nói riêng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nắm bắt được nhu cầu thiết thực đó, Badosa sẽ mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng bổ ích để bạn hiểu rõ.

thủ tục tách thửa đất đã có nhà, tách thửa, thủ tục tách thửa, tách thửa đất, đơn xin tách thửa đất
Điều kiện để tách thửa đất đã có nhà

Điều kiện để tách thửa đất đã có nhà

Theo pháp luật đất đai, người sử dụng đất muốn thực hiện việc tách thửa phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa đối với đất ở theo quy định của ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã ban hành. Trong đó, khi tách thửa đất ở phải đảm bảo diện tích tách thửa và phần diện tích còn lại sau khi tách thửa không được nhỏ hơn diện tích tối thiểu mà ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã quy định.

thủ tục tách thửa đất đã có nhà, tách thửa, thủ tục tách thửa, tách thửa đất, đơn xin tách thửa đất
Bên cạnh đó, mảnh đất này phải không thuộc một trong những trường hợp không được tách thửa theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 3 Quyết định 33/2014/QĐ-UBND

Bên cạnh đó, mảnh đất này phải không thuộc một trong những trường hợp không được tách thửa theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 3 Quyết định 33/2014/QĐ-UBND, bao gồm:

+ Các khu vực bảo tồn đã được ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt vào danh mục phải bảo tồn theo quy định chung của pháp luật.

+ Các khu vực hiện đang là biệt thự được quản lý theo quy hoạch, biệt thự thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, biệt thự thuộc nhóm 1 và 2,  biệt thự thuộc các dự án đã quy hoạch, đất ở nằm trong các dự án đã được Nhà nước giao đất hoặc cấp giấy chứng nhận cho từng nền đất theo quy hoạch được phê duyệt.

Trong trường hợp quy hoạch này không còn phù hợp thì trước khi thực hiện việc tách thửa phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch theo quy định của pháp luật nhà nước. Đồng thời, quy trình và thủ tục tách thửa đất ở cần đảm bảo đúng theo quy hoạch đã điều chỉnh.

+ Trường hợp vị trí nhà, đất ở nằm trong khu vực đã có thông báo thu hồi đất hoặc quyết định thu hồi đất của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì không được phép thực hiện tách thửa.

thủ tục tách thửa đất đã có nhà, tách thửa, thủ tục tách thửa, tách thửa đất, đơn xin tách thửa đất
Thủ tục tách thửa đất đã có nhà

Thủ tục tách thửa đất đã có nhà

Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 84/2007/NĐ-CP ban hành ngày 25/5/2007 của Chính phủ và Điều 20, Điều 23 Quyết định 54/2007/QĐ-UBND ban hành ngày 30/3/2007 của UBND TP.HCM, về hồ sơ tách thửa và cấp giấy chứng nhận sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin tách thửa đất và đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy chứng nhận đối với quyền sử dụng đất.
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
  • Bản vẽ chi tiết hiện trạng, vị trí đất hoặc trích đo địa chính thửa đất.

Để được hướng dẫn thủ tục và cung cấp mẫu đơn tách thửa đất đã có nhà ở theo quy định một cách cụ thể và chính xác hơn, bạn có thể liên hệ với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận, huyện nơi mình sinh sống. Thời hạn giải quyết hồ sơ tách thửa đất sẽ không quá 15 ngày.

Hy vọng rằng, những thông tin tư vấn trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết các vấn đề về đất đai.

Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục cũng như tách thửa đất đã có nhà, hãy liên hệ đến Badosa.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA một trong những địa chỉ hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn, không những có đội ngũ luật sư, cố vấn có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm thủ tục tách thửa đất với mức chi phí hợp lý nhất. 

Đến với BADOSA khách hàng luôn nhận thấy:

– Quy trình thủ tục diễn ra nhanh chóng.

– Thái độ làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Nhân viên thân thiện, vui vẻ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chính vì vậy mỗi khi có nhu cầu hoàn công nhà ở khách hàng luôn lựa chọn BADOSA là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mọi thông tin cần tư vấn, hãy liên hệ đến:

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.One thought on “THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT ĐÃ CÓ NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.