THỦ TỤC LÀM SỔ HỒNG CHO NHÀ Ở NHƯ THẾ NÀO?

thủ tục làm sổ hồng cho nhà ở, thủ tục làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, cấp sổ hồng

Thủ tục làm sổ hồng cho nhà ở như thế nào? –  là vấn đề đáng lưu tâm của rất nhiều người dân. Đối với mỗi trường hợp cấp sổ hồng cho nhà ở tại mỗi thời điểm, thủ tục sẽ được thực hiện khác nhau. Để việc làm thủ tục sổ hồng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì trước hết chủ sở hữu cần nắm rõ quy trình thực hiện là điều vô cùng cần thiết. 

thủ tục làm sổ hồng cho nhà ở, thủ tục làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, cấp sổ hồng
Điều kiện để được cấp sổ hồng

 

Điều kiện để được cấp sổ hồng 

Theo điều 8 Luật Nhà ở năm 2014 quy định, cá nhân có nhà ở hợp pháp thông qua hình thức mua, thuê, đầu tư xây dựng, nhận tặng, cho, thừa kế, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật thì sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Tại điều 9 có quy định, đối với các trường hợp như xây dựng nhà cho thuê, mua bán thì không được cấp giấy phép chứng nhận cho chủ đầu tư mà sẽ cấp cho người thuê, người mua.

Đối với trường hợp trên khi chủ đầu tư thực hiện theo đúng các quy định về việc mua bán giữa khách hàng và là chủ đầu tư hợp pháp và khách hàng đã thanh toán đầy đủ số tiền mua nhà sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

thủ tục làm sổ hồng cho nhà ở, thủ tục làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, cấp sổ hồng
Quy trình thủ tục cấp sổ hồng cho nhà ở

Quy trình thủ tục cấp sổ hồng cho nhà ở

Để thực hiện đúng quy trình thủ tục cấp sổ hồng cho nhà ở bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận sở hữu căn nhà.
  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo đúng mẫu. Trong trường hợp mua nhà phải có cả chữ ký và các nhận của bên bán.
  • Hợp đồng mua bán căn nhà hoặc giấy tờ xây dựng nhà ở do bạn sở hữu, biên bản bàn giao, thanh toán hợp đồng mua bán nhà, các giấy tờ chứng minh việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của bên muốn xin giấy phép làm sổ hồng.
thủ tục làm sổ hồng cho nhà ở, thủ tục làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, cấp sổ hồng
Công ty Badosa tư vấn làm sổ hồng

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, sẽ mang nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để chờ xem xét.

  • Thời gian làm sổ hồng

Cơ quan cấp sổ hồng có trách nhiệm xem xét và hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà trong vòng 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, với điều kiện nếu hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ và không có bất đề nào khác phát sinh.

Trên đây là những thông tin mà các luật sư công ty Badosa cung cấp đến bạn, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào trong quá trình thực hiện các thủ tục làm sổ hồng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ thực hiện bản vẽ hoàn công hay về thủ tục làm sổ hồng nhà chung cư. Hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

– Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

– Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

– Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

– Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

– Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.