THỦ TỤC LÀM SỔ ĐỎ CHO NHÀ CHUNG CƯ QUẬN 12 NHƯ THẾ NÀO?

Hoàn công kho xưởng, Hoàn công kho xưởng có đóng thuế không, Quy trình thực hoàn công, Thủ tục hoàn công, Badosa

Nhiều khách hàng khi mua chung cư thường băn khoăn không biết có được cấp sổ đỏ không, thủ tục làm sổ đỏ chung cư như thế nào, gồm những bước gì dẫn đến việc chần chờ làm thủ tục  sổ đỏ. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Badosa sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để giải đáp đầy đủ các vướng mắc trên.

Những trường hợp được cấp sổ đỏ chung cư

Theo điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định những trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu theo những quy định sau đây:

 • Các hộ gia đình, cá nhân trong nước khi làm sổ đỏ chung cư có đủ các giấy tờ thể hiện việc mua bán hoặc tặng cho, đổi hoặc nhận thừa kế nhà ở. Các loại giấy tờ này được công chứng hoặc chứng thực do Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đối với những nhà mua tặng, đổi, thừa kế trong thời gian từ ngày 01 tháng 7 năm 2006 cần có văn bản về giao dịch này theo đúng quy định của pháp luật về nhà ở. Với những trường hợp nhà ở do mua của doanh nghiệp đầu tư xây dựng bán lại thì bạn cần cung cấp hợp đồng mua bán nhà ở do hai bên ký kết.
 • Chủ sở hữu mới đã thanh toán đầy đủ số tiền ghi trong hợp đồng mua bán chung với nhà đầu tư.
 • Chủ sở hữu ngôi nhà có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu khi xin làm sổ đỏ được cung cấp bởi nhà đầu tư căn hộ chung cư.
 • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa khách hàng với nhà đầu tư.

Riêng với những khách hàng tự nộp hồ sơ làm sổ đỏ chung cư thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ cần có cho việc thực hiện thủ tục sổ đỏ. Với những hợp đồng mua bán nhà ở không mai bị mất, bạn có  thể đề nghị với chủ đầu tư để được cung cấp lại.

THỦ TỤC LÀM SỔ ĐỎ

Hồ sơ đề nghị làm sổ đỏ chung cư

Hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ căn hộ chung cư gồm các loại giấy tờ:

 • 01 bản gốc, 01 bản photo công chứng hợp đồng mua bán căn hộ với nhà đầu tư.  
 • 01 bản gốc, 01 bản photo công chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư. 
 • 02 bản chứng thực CMND có công chứng. 
 • Bản sao hộ khẩu của người đề nghị cấp giấy trong đó bao gồm đầy đủ những người đứng tên trong hợp đồng mua bán chung cư.
 • 02 bản tờ khai lệ phí trước bạ.
 • 03 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân do chủ tài sản trực tiếp kê khai hoặc người được ủy quyền kê khai.

 

Địa điểm nộp hồ sơ làm sổ đỏ chung cư quận 12

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đề nghị làm sổ đỏ chung cư, khách hàng sẽ nộp tại Văn phòng Đăng ký đất đai và nhà tại quận 12. Sau đó, khách hàng thực hiện kê khai và nộp thuế, lệ phí trước bạ và các khoản phí làm sổ đỏ khác theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước.

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để bổ sung hồ sơ hoàn tất thủ tục xin giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư gồm có:

 • 01 bản gốc, 01 bản photo thông báo các khoản lệ phí trước bạ cũng như biên lai nộp lệ phí trước bạ đã đóng.
 • 01 bản gốc, 01 bản photo thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân cũng như biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân đã đóng.

 

Trên đây là thủ tục làm sổ đỏ chung cư quận 12 mà Badosa muốn chia sẻ để giúp quý khách thuận lợi và chủ động trong việc chuẩn bị các công tác. Nếu quý khách hàng đang trong quá trình thực hiện thủ tục làm sổ đỏ chung cư hoặc các vấn đề pháp lý nhà đất có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn cần được tư vấn, hướng dẫn dịch vụ làm sổ đỏ, hãy liên hệ với Badosa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.