Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ thực hiện như thế nào?

Hoàn công nhà ở, Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, Giấy phép xây dựng, Badosa công ty chuyên dịch vụ hoàn công nhà xưởng,

Thủ tục hoàn công hay hoàn công xây dựng là một trong những thủ tục hành chính được pháp luật quy định bắt buộc phải thực hiện đối với công trình đã được cấp phép xây dựng.

Thủ tục hoàn công nhà ở, công trình xây dựng là bắt buộc đối với công trình được cấp phép. Còn đối với những công trình không phải xin cấp giấy phép xây dựng sẽ không cần thực hiện các thủ tục hoàn công xây dựng.

Việc thực hiện các bước lập hồ sơ hoàn công hoàn công công trình xây dựng chính là một trong những thủ tục nhằm xác nhận sự kiện là bên chủ đầu tư, thi công đã hoàn thành tất cả các hạng mục công trình xây dựng mà trước đó đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng.

Hoàn công nhà ở, Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, Giấy phép xây dựng, Badosa công ty chuyên dịch vụ hoàn công nhà xưởng,
Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ.

Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ cần hồ sơ gì?

Trong thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, bước đầu tiên chính là khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, và chính xác. Để không mất nhiều thời gian về sau, vì vậy bạn cần chuẩn bị 8 loại giấy tờ gồm có:

 

  • Giấy phép xây dựng.
  • Hợp đồng xây dựng ( nếu có)
  • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
  • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • Bản vẽ hoàn công.
  • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định ( nếu có)
  • Văn bản thỏa thuận về an toàn PCCC, an toàn vận hành thang máy( nếu có)

Cơ quan có thẩm quyền:

Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ trực thuộc địa giới hành chính quận/ huyện thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết là UBND cấp quận/ huyện. Còn với những trường hợp nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã, sẽ nộp hồ sơ tại UBND xã.

Hoàn công nhà ở, Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, Giấy phép xây dựng, Badosa công ty chuyên dịch vụ hoàn công nhà xưởng,
Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ cần hồ sơ gì

Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ

Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ diễn ra gồm các bước sau:

Bước 1: Chủ sở hữu nộp hồ sơ, nhận phiếu chuyển cơ quan thuế và nhận Giấy chứng nhận tại Văn phòng UBND quận/ huyện theo nguyên tắc 1 cửa.

Bước 2: Văn phòng UBND chuyển hồ sơ cho phòng Quản lý đô thị quận/ huyện thụ lý hồ sơ, dự thảo tờ trình, giấy chứng nhận, lập phiếu chuyển chi cục thuế quận/ huyện để xác định nghĩa vụ tài chính.

Bước 3: Văn phòng UBND trình Chủ tịch UBND quận/ huyện ký giấy chứng nhận và chuyển cho tổ tiếp nhận và trả hồ sơ để trả lại chủ sở hữu.

Bước 4: Chủ sở hữu nhận phiếu chuyển liên hệ chi cục thuế quận/ huyện. Sau khi đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính, chủ sở hữu liên hệ văn phòng UBND quận/ huyện để nhận Giấy chứng nhận

Nếu có thắc mắc hay cần giải đáp về thủ tục tách thửa khi thừa kế theo di chúc, thủ tục hoàn công nhà xưởng, liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn và giải đáp cụ thể 

Hoàn công nhà ở, Thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ, Giấy phép xây dựng, Badosa công ty chuyên dịch vụ hoàn công nhà xưởng,
Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.