TẠI SAO PHẢI LÀM HOÀN CÔNG NHÀ?

hoàn công nhà , thủ tục hoàn công nhà , Nguyễn Thị Phương Hướng, 0933.116.216, sổ hồng
hoàn công nhà , thủ tục hoàn công nhà , Nguyễn Thị Phương Hướng, 0933.116.216, sổ hồng
Phải kiểm tra hiện trạng nhà trong sổ hồng có đúng hiện trạng nhà ngoài thực tế chưa trước khi mua để tránh gặp rất nhiều phiền phức

Căn nhà là một tài sản có giá trị lớn. Thường khi mua nhà, chúng ta thường nghĩ rằng nhà đã có giấy tờ pháp lý là sổ hồng là có thể yên tâm ra Phòng Công Chứng ký hợp đồng mua nhà, yên tâm giao tiền toàn bộ.

Và chỉ khi đến khi đi đóng thuế trước bạ sang tên mình rồi tiếp tục nộp hồ sơ đi cập nhật đăng bộ qua tên mình thì mới phát hiện ra rằng không thể làm thủ tục cập nhật đăng bộ được. Vì lý do hiện trạng thực tế căn nhà mình mua đã xây dựng lại (khác với hiện trạng nhà trong sổ hồng).

Theo quy định mới của pháp luật hiện nay thì đối với những trường hợp những nhà có hiện trạng thay đổi thì không thể mua bán hay chuyển nhượng được. Mà lúc này cả bên bán và bên mua nhà phải cùng nhau ra Phòng Công Chứng làm văn bản huỷ bỏ hợp đồng mua bán nhà.

Sau đó người chủ bán nhà phải làm thủ tục hoàn công nhà theo đúng hiện trạng nhà thực tế như hiện nay. Và chỉ khi đã có sổ hồng theo hiện trạng thực tế rồi thì mới làm thủ tục mua bán sang nhượng cho chủ mới được.

Chính vì vậy mà nếu bạn không kiểm tra hiện trạng nhà trong sổ hồng có đúng hiện trạng nhà ngoài thực tế chưa sẽ dẫn đến việc mua nhà của mình gặp rất nhiều phiền phức và tốn kém tiền bạc, tốn thời gian, tốn công sức.

Chưa kể có rất nhiều trường hợp người chủ nhà sau khi nhận tiền và ký hợp đồng mua bán nhà xong đã bỏ đi nơi khác sinh sống và bạn cũng không có cách nào có thể liên lạc được với người đó để làm thủ tục huỷ hợp đồng mua bán, làm thủ tục cấp đổi lại sổ hồng theo hiện trạng mới rồi mua bán sang tên bạn cho hợp pháp.

Để tránh rơi vào tình huống này, bạn có thể liên hệ với mình để được tư vấn kỹ hơn về cách nhận biết sổ hồng hiện có đã đúng hiện trạng thực tế chưa. Số điện thoại 0933116216.   

Nguyễn Thị Phương Hướng

Call: 0933.116.216

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.