QUY TRÌNH LÀM SỔ HỒNG NHƯ THẾ NÀO?

quy trình làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, thực hiện làm sổ hồng, sổ hồng là gì

Với vai trò quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý nhà đất, do đó quy trình làm sổ hồng là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng tìm đến Badosa. Quá trình này sẽ bao gồm những bước gì, các lưu ý thực hiện và trình tự ra sao,… Hãy cùng Thảo Vy tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

quy trình làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, thực hiện làm sổ hồng, sổ hồng là gì
Sổ hồng là gì?

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng là cách gọi thông dụng của người dân theo màu sắc của sổ để nói về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Sở hồng được cấp bởi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường theo Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Nghị định số 88/2009/NĐ-CP của Chính Phủ.

 

quy trình làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, thực hiện làm sổ hồng, sổ hồng là gì
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Quy trình làm sổ hồng như thế nào?

Để giúp người thực hiện chủ động trong việc thực hiện, Badosa xin chia sẻ quy trình làm sổ hồng cụ thể gồm 4 bước sau:


Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Đây là bước quan trọng trong việc xin làm sổ hồng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các giấy tờ chuẩn bị sẽ khác nhau đôi chỗ. Tuy nhiên, người thực hiện cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau:

  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu của người đề nghị xin sổ hồng
  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của người đề nghị
  • Đơn này phải đúng theo mẫu và được cấp khi liên hệ với cơ quan có thẩm quyền
  • Các giấy tờ mua bán hay chứng nhận quyền thừa kế nhà ở, có công chứng của cơ quan chức năng
  • Giấy thông báo nộp lệ phí trước bạ 
  • Biên lai thu nhập cá nhân
quy trình làm sổ hồng, làm sổ hồng, sổ hồng, thực hiện làm sổ hồng, sổ hồng là gì
Bước 2: Đến nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tùy theo đúng yêu cầu, người thực hiện sẽ xem xét xem trường hợp của mình do cơ quan nào giải quyết, sau đó mang giấy tờ đến nộp và chờ đợi giải quyết.

Nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ chưa đầy đủ thì trong vòng 03 ngày sẽ thông báo và hướng dẫn nộp hồ sơ bổ sung. Trong trường hợp hồ sơ đủ thì người tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin các loại giấy tờ đã nhận vào ổ tiếp nhận, sau đó đưa phiếu tiếp nhận cho người nộp hồ sơ. Sau khi nộp giấy tờ cho cơ quan chức năng thì bạn phải chờ đợi để họ giải quyết đến ngày hẹn đã ghi trên giấy.

Bước 3: Đến ngày hẹn trên giấy hẹn, người nộp hồ sơ sẽ lên nộp các lệ phí làm sổ hồng và phí theo quy định và nhận sổ hồng.

Theo quy định, việc làm sổ hồng khi người thực hiện đã nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì trong vòng 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ người thực hiện sẽ nhận được sổ hồng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy trình làm sổ hồng cũng như các thủ tục làm sổ hồng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Nếu bạn đang trong quá trình thực hiện làm sổ hồng nhưng còn nhiều thắc mắc về các vấn đề nào liên quan đến việc làm sổ hồng, hãy nhanh chóng liên hệ với Badosa để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn.

 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.