QUY ĐỊNH THỜI GIAN TÁCH THỬA NHƯ THẾ NÀO?

Tách thừa là một thủ tục được thực hiện phổ biến trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian thực hiện thủ tục thuế trong bao lâu là vấn đề còn khá mới đối với nhiều người dân. Trong bài viết dưới đây Badosa sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới nhất về thời gian tách thửa được quy định theo pháp luật để giúp bạn có thể điều chỉnh công việc phù hợp, không để bị chậm trễ.

 

Tách thửa đất là gì?

Tách thửa đất là quy trình phân chia quyền sử dụng đất từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm sang hai hay nhiều người khác nhau. Quá trình tách thửa này cần tuân thủ một số nguyên tắc của địa phương theo quy định pháp luật mới có thể được thực hiện một cách hợp pháp.

 

Khi nào cần tách thửa?

Tách thửa là một thủ tục hành chính chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí và điều kiện thiết yếu theo quy định pháp luật. Vì vậy, nhu cầu tách thửa có thể xuất pháp đến những trường hợp như:

 • Mua bán một phần lô đất.
 • Làm quà thừa kế cho con cháu.
 • Khi có quy định phân chia từ tòa án.
 • Phân chia quyền sở hữu đất cho người khác,…

 

Thời gian tách thửa được pháp luật quy định như thế nào?

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định tách thửa thì thời gian thực hiện thủ tục hành chính không quá 15 ngày, thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người đề nghị cũng không quá 15 ngày.

Riêng đối với khu vực các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn trong khoảng 25 ngày. Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã; thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật; thời gian trưng cầu giám định.

Như vậy, tổng thời gian tách thửa khoảng 30 – 50 ngày. Bạn cần căn cứ vào mức thời gian này để có sự điều chỉnh phù hợp để công việc không bị chậm trễ.

 

Hồ sơ tách thửa đất bao gồm những loại giấy tờ gì?

Để thực hiện thủ tục tách thửa đất thì sau khi xem xét đã đủ điều kiện tách thửa chưa bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ tách thửa gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất có nhu cầu tách thửa.
 • Đơn xin tách thửa đất theo mẫu có sẵn.
 • Giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú

Ngoài ra, tùy thuộc một số trường hợp mà hồ sơ tách thửa đất có thể có thêm một số loại giấy tờ khác.

 

Badosa – Dịch vụ tách thửa đất chuyên nghiệp tại TP.HCM 

Badosa là văn phòng tư vấn pháp lý nhà đất chuyên nghiệp hàng đầu tại TP. HCM và các khu vực lân cận.Với đội ngũ nhân sự là các chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, đến với Dịch vụ tách thửa đất tại Badosa bạn sẽ được:

 • Xem xét thửa đất đã đủ điều kiện tách thửa hay chưa.
 • Tư vấn giải đáp các vướng mắc về quá trình thực hiện sao cho tinh gọn, tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và làm hồ sơ tách thửa.
 • Thay bạn làm việc với cơ quan có thẩm quyền để xin tách thửa theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu bạn đang thực hiện thủ tục tách thửa đất hoặc các thủ tục pháp lý nhà đất nhưng còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.