LỆ PHÍ LÀM SỔ ĐỎ QUẬN 1, TP.HCM HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Thủ tục hoàn công chung cư, Giấy phép hoàn công chung cư, Chung cư chưa hoàn công, Thủ tục hoàn công

Khi tiến hành làm sổ đỏ, vấn đề chi phí bỏ ra để hoàn tất các thủ tục xin cấp sổ đỏ thường là thắc mắc chúng của nhiều người khi tiến hành. Bởi nếu biết chính xác mức lệ phí làm sổ đỏ sẽ giúp cho người thực hiện chuẩn bị tốt các khoản cần thiết và chủ động hơn trong mọi tình huống thực hiện giao dịch với cơ quan chức năng. Lệ phí làm sổ đỏ quận 1, TP.HCM gồm những gì, có đắt không chắc chắn là mối quan tâm của khách hàng tại khu vực này khi muốn làm sổ đỏ. Bài viết dưới đây xin đề cập tới những khoản chi phí cần đóng trong quá trình xin cấp sổ đỏ để khách hàng tham khảo.

Thủ tục hoàn công chung cư, Giấy phép hoàn công chung cư, Chung cư chưa hoàn công, Thủ tục hoàn công
Chung cư chưa hoàn công.

Hiện nay, pháp luật quy định, khi thực hiện thủ tục làm sổ đỏ thì  người dân cần đóng các lệ phí để đăng ký quyền sử dụng đất bao gồm: lệ phí trước bạ; thuế thu nhập cá nhân, lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cụ thể:

Lệ phí trước bạ

Theo quy định của pháp luật thì với những ngôi nhà hay đất đã đăng ký quyền sử dụng, sở hữu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì cần phải thực hiện nộp lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạ nhà đất sẽ được tính bằng:

0,5% X Giá đất của UBND tỉnh (nơi sinh sống ban hành theo đúng quy định của Luật đất đai tại thời điểm tiến hành điểm kê khai nộp lệ phí trước bạ)

Thủ tục hoàn công chung cư, Giấy phép hoàn công chung cư, Chung cư chưa hoàn công, Thủ tục hoàn công
Chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không

Số tiền lệ phí trước bạ được tính bằng giá trị tài sản tính lệ phí nhân với tỷ lệ lệ phí trước bạ. Trong đó:

  • Giá trị của tài sản lệ phí trước bạ sẽ do UBND tỉnh hoặc thành phố ban hành. Lệ phí này sẽ tùy thuộc vào diện tích đất cũng như giá đất tính lệ phí trước bạ. 
  • Tỷ lệ phí trước bạ thông thường với đất được tính là 0,5%.

Lưu ý: Tiền lệ phí trước bạ phải nộp tối đa là 500 triệu đồng cho một tài sản kể cả đất .

Thuế thu nhập cá nhân

Đây là chi phí làm sổ đỏ không thể bỏ qua được quy định theo điều 14 Luật số 71/2014/QH13 sửa đổi. Lệ phí chuyển nhượng bất động sản là 2% dựa trên giá trị chuyển nhượng đã được các bên thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng.

Thuế thu nhập cá nhân thường do bên chuyển nhượng thực hiện. Tuy nhiên khi các bên có sự thỏa thuận việc bên nhận chuyển nhượng cần đóng thuế này thì bên nhận sẽ thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định như sau:

Với các hộ gia đình, các cá nhân trực thuộc quận 1, các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương; các phường thuộc nội thành của thành phố hoặc thị xã thuộc tỉnh thì:

  • Quy định mức lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không được quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới. 
  • Với những trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình mà không đi kèm nhà và tài sản khác gắn liền với đất thì áp dụng mức thu tối đa không được vượt quá lệ phí làm sổ đỏ là 25.000 đồng/giấy cấp mới.

Các trường hợp hộ gia đình, cá nhân thuộc nông thôn được miễn lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Với những hộ gia đình, cá nhân thuộc các quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, các phường thuộc thành phố, thị xã thuộc tỉnh đã được tiến hành cấp Giấy chứng nhận ở nông thôn thì sẽ không được miễn lệ phí cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, khi thực hiện làm sổ đỏ đất, khách hàng sẽ phải thực hiện nộp các loại chi phí phát sinh khác (nếu có) như: chi phí thẩm định, phí trích đo lường,…

 

Thủ tục hoàn công chung cư, Giấy phép hoàn công chung cư, Chung cư chưa hoàn công, Thủ tục hoàn công
Thủ tục hoàn công chung cư như thế nào

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “làm sổ đỏ bao nhiêu tiền” nhất là khi làm sổ đỏ tại quận 1, TP.HCM đầy đủ nhất tới khách hàng. Hy vọng bạn đã phần nào hình dung được các khoản chi phí cần thiết để chuẩn bị khi làm sổ đỏ. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp sổ đỏ, sang tên sổ đỏ,… nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

 

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.