HOÀN CÔNG KHU NHÀ CHUNG CƯ CẦN THỰC HIỆN THỦ TỤC GÌ?

Hoàn công khu nhà chung cư, Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư, hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư, Hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư gồm những gì, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hiện nay các tòa nhà chung cư ngày càng được mở ra nhiều, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện, bắt buộc phải tiến hành thủ tục hoàn công khu nhà chung cư. Vậy hoàn công khu nhà chung cư cần thực hiện thủ tục gì?

Hoàn công khu nhà chung cư, Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư, hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư, Hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư gồm những gì, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Hoàn công khu nhà chung cư cần thực hiện thủ tục.

Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư

Sau khi xây dựng xong công trình, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở sẽ có trách nhiệm gửi hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư lên Sở Tài nguyên và Môi trường với những giấy tờ và tài liệu cần thiết như sau:

– Quyết định phê duyệt dự án hay quyết định đầu tư cũng như giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư.

– Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500, giấy phép xây dựng nếu có.

– Giấy chứng nhận hoặc quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền, chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ dự án phát triển nhà ở.

– Sơ đồ nhà, đất đã xây dựng là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng có kích thước các cạnh của từng căn hộ đã bán phù hợp với hiện trạng xây dựng và hợp đồng đã ký.

Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư
Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư

– Báo cáo kết quả thực hiện dự án.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư, sẽ nộp tại Sở Tài Nguyên và Môi trường, thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở, công trình xây dựng, điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở của chủ đầu tư dự án.

Sau khi đã kiểm tra, Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ có trách nhiệm gửi thông báo cho chủ đầu tư dự án về kết quả kiểm tra.

Hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư gồm những gì? 

Chủ đầu tư dự án sẽ có trách nhiệm nộp 1 bộ hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư, trong đó bao gồm có:

– Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền.

– Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

– Biên bản bàn giao nhà, đất, công trình xây dựng.

Thủ tục hoàn công khu nhà chung cư
Hồ sơ hoàn công khu nhà chung cư gồm những gì

Hồ sơ sẽ nộp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/ huyện nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà đối với hộ gia đình, cá nhân.

Hoàn công khu nhà chung cư bao gồm những thủ tục như trên. Khi cần bạn có thể tham khảo các thủ tục trên và thực hiện theo đúng trình tự công việc sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn. Cần tư vấn thêm về các thủ tục này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.