Hồ sơ xin giấy phép xây dựng cần những gì

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Công ty Badosa, Quyền sử dụng đất, Xin cấp phép xây dựng

Tôi chuẩn bị xây nhà nhưng chưa biết hồ sơ xin giấy phép xây dựng cần những gì? Mong luật sư tư vấn cụ thể giúp tôi!

Phan Thị Lan (Đồng Nai)

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Công ty Badosa, Quyền sử dụng đất, Xin cấp phép xây dựng
Hồ xin cấp giấy phép xây dựng.

Trả lời:

Tìm hiểu hồ sơ xin giấy phép xây dựng cần những gì?

Chào chị Lan, rất cám ơn câu hỏi của chị gửi về công ty Badosa. Đối với câu hỏi hồ sơ xin giấy phép xây dựng cần những gì của chị, Badosa xin tư vấn một số những loại giấy tờ cần thiết chị cần phải chuẩn bị sau đây:

+ Với từng loại công trình hoặc từng trường hợp thì sẽ có một mẫu đơn đề nghị xin cấp phép xây dựng theo mẫu riêng.

+ 1 bản sao đã có chứng thực một trong các giấy tờ liên quan tới quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật liên quan tới đất đai hoặc giấy tờ liên quan tới quyền sở hữu nhà ở, công trình. Với trường hợp cải tạo, sửa chữa thì cần có giấy ủy quyền. Còn nếu chủ sở hữu công trình muốn ủy quyền thực hiện cải tạo, sửa chữa thì đơn vị có thẩm quyền sẽ quyết định có cho phép đầu tư xây dựng công trình hay không.

+ 2 bản vẽ thiết kế do cá nhân hoặc đơn vị có năng lực thực hiện. Ngoài ra, nó cũng phải được chủ đầu tư phê duyệt và thẩm định theo như quy định. Với mỗi bộ thì bạn cũng cần chuẩn bị:

  • Bản vẽ mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt chủ yếu từ công trình
  • Bản vẽ mặt bằng vị trí của công trình trên mặt bằng, lô đất ranh giới, sơ đồ đầu nối với hạ tầng kĩ thuật bên ngoài của hàng rào công trình như thoát nước, giao thông và bản vẽ bình độ.
  • Bản vẽ về hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được thẩm duyệt
  • Với trường hợp cải tạo, sửa chữa thì cần có những bản vẽ liên quan tới hạng mục, vị trí cần cải tạo. Nếu việc này khiến kết cấu của công trình bị ảnh hưởng thì cần báo cáo kết quả đánh giá, khảo sát chất lượng về kết cấu cũ liên quan tới hạng mục cần phải cải tạo và có biện pháp để gia cố nhằm xác định đủ điều kiện để cải tạo sửa chữa. Mặc khác cũng cần có thêm ảnh chụp về hiện trạng công trình.
Hồ sơ xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Công ty Badosa, Quyền sử dụng đất, Xin cấp phép xây dựng
Tìm hiểu hồ sơ xin giấy phép xây dựng cần những gì

+ Quyết định liên quan tới việc phê duyệt  dự án cộng thêm văn bản chấp thuận đầu tư từ phía đơn vị có thẩm quyền hoặc văn bản thiết kế cơ sở từ cơ quan quản lý theo quy định ( nếu có)

+ Nếu kết cấu khác với công trình đã xây dựng, lắp đặt thiết bị nhưng không thuộc sở hữu từ phía chủ đầu tư thì cần có hợp đồng bản sao đã chứng thực với chủ sở hữu của công trình.

Trên đây là những loại giấy tờ chị Lan cần chuẩn bị cho hồ sơ xin giấy phép xây dựng, hy vọng việc xin giấy phép xây dựng của chị diễn ra thuận lợi. Cần tư vấn gì thêm chị Lan và các bạn có thể liên hệ công ty Badosa để được giải đáp cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.