DIỆN TÍCH ĐẤT TÁCH THỬA TỐI THIỂU TẠI TPHCM

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của TP.HCM, các hoạt động giao dịch đất đai như tách thửa đất để bán, chuyển nhượng,… diễn ra hết sức nhộn nhịp. Để đất từ tách thửa được công nhận và hưởng các quyền lợi về mặt pháp lý, việc tách thửa cần đảm bảo được một số yêu cầu trong đó quan trọng nhất chính là diện tích tách thửa. Trong nội dung bài viết sau đây, Badosa sẽ mang đến cho bạn thông tin chính xác về diện tích đất tách thửa tối thiểu tại TP.HCM.

 

Tách thửa đất là gì?

Tách thửa đất là tên gọi của một thủ tục hành chính liên quan tới quyền sử dụng đất. Thủ tục này cho phép người dân được thay đổi quyền sử dụng đất từ một người cho hai hay nhiều người. Mỗi người được chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được cấp sổ đỏ mới với diện tích sử dụng tương ứng với diện tích mà họ yêu cầu.

Nói một cách dễ hiểu, tách thửa chính là việc phân chia quyền sử dụng đất đai trên một thửa đất để từ một thửa đất ban đầu có thể thuộc một hộ hoặc một cá nhân, chia ra thành nhiều phần thuộc quyền sở hữu của nhiều hộ hoặc nhiều cá nhân khác nhau.

Trong đó, việc tách thửa đất cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản:

 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất hoặc đảm bảo đủ điều kiện để được cơ quan chức năng nhà nước cấp giấy chứng nhận.
 • Đất không thuộc các trường hợp: có tranh chấp, đang bị kê biên vì mục đích thi hành án hoặc thuộc diện không được tách thửa theo quy định pháp luật.
 • Đảm bảo quyền lợi sử dụng tối thiểu đối với thửa đất liền kề.
 • Đất còn thời hạn sử dụng.
 • Diện tích tách thửa tối thiểu phải bằng hoặc lớn hơn diện tích tách thửa tối thiểu của nơi chứa thửa đất cần thực hiện thủ tục.

 

Diện tích tách thửa tối thiểu tại TP.HCM là bao nhiêu?

Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương mà mỗi tỉnh khác nhau sẽ có những quy định cụ thể về hạn mức tối thiểu cho diện tích đất tách thửa và được quy định tại Quyết định của UBND cấp tỉnh. Còn tại TP.HCM diện tích tách thửa tối thiểu được quy định cụ thể như sau:

 

Khu vực Diện tích tối thiểu
Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú 36m2, chiều rộng mặt tiền thửa đất từ 3m trở lên
Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, thị trấn các huyện 50m2, chiều rộng mặt tiền thửa đất 4m trở lên
Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ khu vực thị trấn) 80m2, chiều rộng mặt tiền thửa đất từ 5m trở lên

Quy định diện tích tối thiểu để tách thửa tại TP.Hồ Chí Minh

 

Như vậy dựa vào thông tin vừa nêu trên cùng bảng quy định tách thửa tối thiểu tại TP.HCM cùng địa chỉ lô đất, bạn đã có thể xem xét để biết được lô đất của mình có đủ điều kiện để tách thửa không.

 

Hồ sơ xin tách thửa bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mà hồ sơ tách thửa sẽ có những yêu cầu giấy tờ khác nhau. Dựa theo khoản 11 Điều 9 TT 24/2014/TT-BTNMT quy định một số giấy tờ cơ bản cần cho hồ sơ tách thửa:

 • Đơn xin đề nghị tách thửa đất theo mẫu có sẵn.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất được yêu cầu tách thửa.
 • Chứng minh nhân dẫn hoặc căn cước công dân để xuất trình khi có yêu cầu.

Tách thửa là thủ tục pháp lý phổ biến nhưng có khá nhiều thủ tục cần thực hiện nên đối với nhiều người thủ tục tách thửa đất khá rắc rối và gây ra nhiều phiền phức. Vì vậy, việc sử dụng các dịch vụ tách thửa hỗ trợ pháp lý cho lĩnh vực này ngày nay là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với những người chưa có kinh nghiệm thực hiện.

Badosa là một đơn vị tư vấn pháp lý nhà đất với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thủ tục tách thửa trên thị trường. Cùng với đội ngũ nhân sự là các cố vấn pháp lý, luật sư hàng đầu với tôn chỉ làm việc tận tâm, nhiệt tình sẽ mang đến cho quý khách hàng Dịch vụ Tách thửa đất Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp. Đảm bảo rằng khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

 • Tư vấn và xem xét điều kiện tách thửa đối với lô đất có nhu cầu tách thửa
 • Hướng dẫn về quy trình, thủ tục tách thửa đất
 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ tách thửa
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan chức năng để đề nghị xin tách thửa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả
 • Tối ưu thời gian, công sức, chi phí thực hiện để khách hàng nhanh chóng được hoàn thành thủ tục xin tách thửa.

Trên đây chính là những thông tin cần biết về diện tích tách thửa đất tối thiểu tại TP.HCM cũng như hồ sơ, điều kiện thực hiện thủ tục xin tách thửa mà Badosa muốn thông tin để quý khách hàng có nhu cầu thực hiện được biết. Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục xin tách thửa quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc hay khó khăn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.