Cách tính thuế hoàn công nhà được thực hiện như thế nào?

Cách tính thuế hoàn công nhà, Hoàn công nhà, Thuế xây dựng nhà ở, Hoàn công nhà ở, Hoàn công

Hoàn công hay còn gọi là hoàn công xây dựng, là việc đăng ký pháp lý cho nhà/ dự án/công trình hoàn thành xây dựng. Nó được biết đến là một thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình, nhằm xác nhận sự kiện chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi cấp phép xây dựng. Vậy cách tính thuế hoàn công nhà được thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Badosa sẽ giải đáp đầy đủ về vấn đề trên cho bạn đọc cùng theo dõi

Cách tính thuế hoàn công nhà, Hoàn công nhà, Thuế xây dựng nhà ở, Hoàn công nhà ở, Hoàn công
Cách tính thuế hoàn công nhà được thực hiện như thế nào.

Các loại thuế xây dựng nhà ở, lệ phí hoàn công theo pháp luật hiện hành

Theo quy định của pháp luật, hiện nay thuế xây dựng nhà ở bao gồm có các loại thuế sau:

  • Thuế môn bài.
  • Thuế giá trị gia tăng.
  • Thuế thu nhập cá nhân.
  • Lệ phí trước bạ hoàn công xây dựng.
Cách tính thuế hoàn công nhà, Hoàn công nhà, Thuế xây dựng nhà ở, Hoàn công nhà ở, Hoàn công
Các loại thuế xây dựng nhà ở, lệ phí hoàn công theo pháp luật hiện hành

Cách tính thuế hoàn công nhà ở

Sau đây là cách tính thuế hoàn công nhà ở tư nhân hiện nay:

Thuế môn bài: Khi xây nhà cần phải đóng thuế môn bài nếu tự mua vật liệu và thuê nhân công xây dựng riêng lẻ, chủ hộ là người thực hiện đóng thuế xây dựng môn bài. Trường hợp chủ nhà thuê đơn vị thi công riêng thì chủ thầu là người phải thực hiện kê khai, đóng thuế môn bài.

Thuế giá trị gia tăng: Đối tượng đóng thuế GTGT trong xây dựng  chính là các cá nhân hay tổ chức có phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. 

Đối tượng nộp thuế GTGT sẽ là chủ thầu khi nhận thầu xây dựng nhà ở. Căn cứ tính thuế GTGT khi xây dựng nhà ở: Căn cứ Khoản 2 Điều 2 Thông tư 92/2015/ TT- BTC quy định cách xác định số thuế phải nộp là: Thuế GTGT phải nộp= ( Doanh thu tính thuế) x (Tỉ lệ % tính thuế GTGT)

Thuế thu nhập cá nhân: Theo quy định của pháp luật thì những công nhân xây  dựng nhà cho bạn được coi là cá nhân kinh doanh dịch vụ xây dựng, và phải thực hiện nộp thuế như với cá nhân kinh doanh theo quy định tại Thông tư 92/2015/ TT- BTC.

Cụ thể cách tính thuế hoàn công nhà tư nhân mảng thuế TNCN như sau: Thuế TNCN phải nộp= ( Doanh thu tính thu nhập chịu thuế) x (Tỉ lệ % trên doanh thu) x (Tỉ lệ thuế TNCN) (tạm thu 10%)

Lệ phí trước bạ hoàn công: ngoài các loại thuế xây dựng trên, thì người có công trình xây dựng phải nộp lệ phí trước bạ hoàn công khi làm thủ tục hoàn thành xây dựng, nhằm khai báo và xin giấy hoàn công, sổ hồng hoàn công, xác nhận những thay đổi quyền sở hữu nhà và đất theo hiện trạng mới nhất.

Trên đây là cách tính thuế hoàn công nhà chi tiết nhất mà bạn nên lưu ý để thực hiện thủ tục hoàn công dễ dàng hơn.  

Cách tính thuế hoàn công nhà, Hoàn công nhà, Thuế xây dựng nhà ở, Hoàn công nhà ở, Hoàn công
Cách tính thuế hoàn công nhà ở

Nếu có thắc mắc hay cần giải đáp về các vấn đề thời gian hoàn công nhà ở, phí hoàn công nhà ở, tại sao phải làm hoàn công nhà ở, liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn và hướng dẫn 

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.