Cách làm hồ sơ hoàn công mới nhất năm 2020

Cách làm hồ sơ hoàn công, Hoàn công xây dựng, Hồ sơ hoàn công, Hoàn công theo quy định nhà nước, Quy trình hoàn công, Dịch vụ nhà đất BADOSA

Quy trình làm hồ sơ hoàn công mới nhất 2020

Thủ tục hoàn công nhà ở là bước cuối cùng để hợp thức hóa tài sản trên đất và quyền sở hữu sử dụng đất. Nhìn chung thủ tục hoàn công cũng khá dễ dàng, nhưng không phải người dân nào cũng nắm được quy trình này. Bài viết sau đây, Badosa sẽ chia sẻ tới các bạn về quy trình làm hồ sơ hoàn công xây dựng để giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Hướng dẫn làm hồ sơ hoàn công công trình 

Sau khi hoàn thành việc thi công công trình (nhà ở), chúng ta sẽ tiến hành lập hồ sơ và nghiệm thu từng hạng mục theo luật “thủ tục hoàn công nhà ở 2020“. Nói đơn giản “hoàn công” là điều kiện để được cấp hoặc đổi sổ hồng, trong đó thể hiện những thay đổi và hiện trạng trên đất, tổng hợp những tài liệu, lý lịch, nhật ký công trình xây dựng được lưu lại khi xây dựng hoàn thiện để tiến hành hoàn công theo quy định của Nhà nước.

Do đó, việc nắm bắt cách làm hồ sơ hoàn công có vai trò rất quan trọng để đẩy nhanh quy trình hoàn công: Hồ sơ chuẩn, thanh tra nhanh, quyết toán nhanh, công tác nghiệm thu công trình nhanh. Ngoài ra, hồ sơ giúp các cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý, nắm được đầy đủ cấu tạo, thực trạng công trình để đưa vào khai thác đúng mục đích, có hiệu quả, và có các biện pháp cải tạo, sửa chữa duy trì tuổi thọ của công trình.

 

Theo quy định pháp luật hiện hành, thủ tục hoàn công nhà ở gồm các hồ sơ cụ thể như sau (Thông tư số 05/2015/TT-BXD định về quản lý chất lượng xây dựng, và bảo trì nhà ở riêng lẻ, một bộ hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh):

  • – Giấy phép xây dựng.
  • – Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế thi công, giám sát thi công xây dựng.
  • – Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
  • – Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công.
  • – Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
  • – Bản vẽ hoàn công.
  • – Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định.
  • – Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn PCCC và vận hành thang máy.

Trên đây, là hướng dẫn hồ sơ hoàn công nhà ở mới nhất 2020 mà Badosa cung cấp đến quý khách. Những loại hồ sơ cần thiết và các bước thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở riêng lẻ 2018, 2019 cho đến nay 2020 đều phải tuân thủ như trên. Nếu có thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi Badosa để được tư vấn và giải đáp nhé!

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA một trong những địa chỉ hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn, không những có đội ngũ luật sư, cố vấn có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm hồ sơ hoàn công với mức chi phí hợp lý nhất. 

Đến với BADOSA khách hàng luôn nhận thấy:

– Quy trình thủ tục diễn ra nhanh chóng.

– Thái độ làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Nhân viên thân thiện, vui vẻ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

 

Chính vì vậy mỗi khi có nhu cầu hoàn công nhà, khách hàng luôn lựa chọn BADOSA là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mọi thông tin cần tư vấn, hãy liên hệ đến:

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.