CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP SỔ HỒNG

cấp sổ hồng, sổ hồng, điều kiện để được cấp sổ hồng, xin cấp sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Sổ hồng là một loại giấy tờ quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu đất của cá nhân hoặc tổ chức. Vậy cần có những điều kiện gì để được cấp sổ hồng theo quy định của pháp luật? Cùng Badosa theo dõi trong bài viết sau đây nhé!

cấp sổ hồng, sổ hồng, điều kiện để được cấp sổ hồng, xin cấp sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất
Sổ hồng là gì?

Không phải trường hợp nào khi nộp đầy đủ thuế cũng được cấp sổ hồng, chính vì vậy nhiều người khi muốn xin giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nhưng lại không biết mình có đáp ứng đủ điều kiện hay không. Vì vậy trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về sổ hồng và sau đó là các điều kiện được cấp sổ hồng.

Hiểu về sổ hồng

Thực tế, không có quy định cụ thể định nghĩa về sổ hồng. Đây là thuật ngữ được người dân sử dụng để chỉ giấy chứng nhận sử dụng đất được phân chia theo màu sắc thành sổ hồng và sổ đỏ.

Trước đây sổ đỏ – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất thuộc quyền quản lý của Bộ Tài Nguyên và môi trường.

Sổ hồng là sổ có màu hồng được cấp cho những chủ sở hữu tài sản, không giống như chủ sở hữu đất và thuộc quyền quản lý của Bộ Xây Dựng. Tuy nhiên theo quy định hiện tại luật đất đai năm 2013 và luật xây dựng 2014 thì tất cả được thống nhất thành một mẫu chung đó là giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác với nhà đất có bìa màu hồng.

Vậy chúng ta có thể hiểu Sổ hồng là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Là chứng thư pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất hợp pháp của người được cấp chứng nhận.

cấp sổ hồng, sổ hồng, điều kiện để được cấp sổ hồng, xin cấp sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất
Điều kiện để được cấp sổ hồng

Điều kiện để được cấp sổ hồng

Điều kiện để được cấp sổ hồng phải có chứng minh quyền sử dụng và quyền sở hữu nhà đất. Đây là điều kiện cần có và quan trọng nhất để các cơ quan chức năng xem xét khi làm hồ sơ cấp sổ hồng hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vì vậy cần phải có các loại giấy từ sau: 

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất. Đây được xem như là một chứng thư pháp lý để được nhà nước xác nhận quyền sở hữu nhà nước, quyền sở hữu đất, tài sản khác gắn liền với với đất.

Nếu như bạn không có những giấy tờ nêu như theo quy trình làm sổ hồng thì phải chuẩn bị một số giấy tờ khác thay thế như: Những giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm cấp hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được các cơ quan có chức năng cấp,…

  • Đơn xin cấp sổ hồng: cũng là một trong những điều kiện để bạn có thể được cấp sổ hồng. Bởi nếu không có đơn bạn sẽ không thể nộp cho các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết. 

Lưu ý: Đơn xin cấp sổ hồng là loại đơn theo mẫu được quy định tại nghị định 43/2015 NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật đất đai. Sau khi bạn muốn xin giấy phép xây dựng thì đến cơ quan thẩm quyền xin tờ đơn và điển đầy đủ chính xác các thông tin sau đó nộp cùng các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó.

Trên đây chính là các điều kiện được cấp sổ hồng theo quy định pháp luật mà bạn nên nắm để có thể được thực hiện thủ tục làm sổ hồng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp sổ hồng hoặc các thủ tục pháp lý nhà đất, nếu có vướng mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

cấp sổ hồng, sổ hồng, điều kiện để được cấp sổ hồng, xin cấp sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất
Công ty Badosa cung cấp dịch vụ cấp sổ hồng

Badosa – Đơn vị pháp lý nhà đất uy tín tại HCM

+ Badosa được biết tới là một trong những địa chỉ pháp lý nhà đất có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường TPHCM và một số tỉnh thành lân cận.

+ Mục tiêu hoạt động “Nỗ lực hết mình, tận tụy và chu đáo vì sự hài lòng của khách hàng”.

+ Đến với Badosa bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn. Đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất phù hợp với tình hình của bản thân.

+ Badosa sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về luật pháp nói chung và nhà đất nói riêng, được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn công nhà ở, nhiệt tình và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cho khách hàng

+ Dịch vụ tận tình, chu đáo, hoàn tất thủ tục và hồ sơ cho khách hàng từ A đến Z.

 

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 077.699.1968

Địa chỉ: 220 Mai Xuân Thưởng, P.2, Q.6, TP.HCM

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.