Bản vẽ hoàn công

Bản vẽ hoàn công, Bộ hồ sơ hoàn công, Bản vẽ hoàn công công trình, Thủ tục hoàn công, Bản vẽ hoàn công nhà ở

Sau khi đã xây dựng và hoàn thành nhà ở, người ta cần phải tiến hành lập hồ sơ hoàn công bao gồm nhiều giấy tờ và nhiều thủ tục khác nhau. Trong đó bản vẽ hoàn công được coi là một nội dung vô cùng quan trọng và không thể thiếu để hoàn thiện về mặt pháp lý cho ngôi nhà của bạn. Vậy đây là loại giấy tờ gì? Làm như thế nào và được hoàn thiện bởi chủ nhà hay chủ đầu tư? Tất cả sẽ được Badosa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ hoàn công, Bộ hồ sơ hoàn công, Bản vẽ hoàn công công trình, Thủ tục hoàn công, Bản vẽ hoàn công nhà ở
Bản vẽ hoàn công.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Theo quy định của Luật xây dựng 2014 và điều 3 khoản 3 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng đã nêu ra khái niệm về một bản vẽ hoàn công cụ thể, đó là một bản vẽ những bộ phận thuộc một công trình sau khi công trình đó đã hoàn thành, được lập ra trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và thể hiện một cách chính xác kích thước thực tế so với kích thước thiết kế.

Vai trò của một bản vẽ hoàn công nhà ở là gì?

Là một trong những nội dung hết sức quan trọng của hồ sơ hoàn công để báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền rằng công trình đã được hoàn thành, từ đó đảm bảo về mặt pháp lý cho công trình thi công. Bản vẽ phải phù hợp với những thiết kế của công trình, nếu không việc hoàn tất thủ tục hoàn công sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bản vẽ hoàn công, Bộ hồ sơ hoàn công, Bản vẽ hoàn công công trình, Thủ tục hoàn công, Bản vẽ hoàn công nhà ở
Vai trò của một bản vẽ hoàn công nhà ở là gì?

Bản vẽ hoàn công nhà hoàn chỉnh có những yêu cầu gì?

Có ba yêu cầu như sau:

  • Tuyệt đối không được bỏ qua các sai số mà phải thể hiện chính xác kết quả của việc thi công trong thực tế. Phải được lập ngay trong thời điểm được nghiệm thu công trình.
  • Bản vẽ được lập, được xác nhận đúng theo quy định của pháp luật.
  • Trong quá trình thi công nếu có những chỉnh sửa, những thay đổi thì phải thể hiện rõ ràng và chính xác chúng trong bản vẽ.

Ai là người lập bản vẽ hoàn công công trình?

Theo quy định hiện nay thì nhà thầu chịu trách nhiệm thi công công trình sẽ phải lập bản vẽ hoàn công công trình. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay không phải nhà thầu nào cũng đồng ý điều này hay lập được một bản vẽ chính xác, hoàn thiện cho công trình của bạn. Những sai sót cơ bản có trong bản vẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin thủ tục.

Nhận thấy được những khó khăn mà đa số gia chủ hiện nay đều đang gặp phải trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công để thực hiện thủ tục hoàn công, chúng tôi nhận lập hồ sơ chính xác, hoàn chỉnh, đúng quy định với giá thành hợp lý.

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA một trong những địa chỉ hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn, không những có đội ngũ luật sư, cố vấn có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm thủ tục hoàn công với mức chi phí hợp lý nhất. 

Đến với BADOSA khách hàng luôn nhận thấy:

– Quy trình thủ tục diễn ra nhanh chóng.

– Thái độ làm việc chuyên nghiệp, khoa học. Nhân viên thân thiện, vui vẻ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Chính vì vậy mỗi khi có nhu cầu hoàn công nhà ở khách hàng luôn lựa chọn BADOSA là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Mọi thông tin cần tư vấn, hãy liên hệ đến:

DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT BADOSA.

Nguyễn Thị Phương Hướng

Phone: 0933. 116. 216

Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6

Email: phuonghuongre@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.